0913 840 746
Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
11669
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 7
Truy cập hôm qua: 20
Truy cập trung bình: 11669
Tổng số truy cập: 11669
Your IP : 44.200.140.218
Y học hiện đại

TÂM SỰ Y HỌC

14-12-2015

Tại một buổi hội thảo chuyên đề, một vị giáo sư viện trưởng một viện nghiên cứu khoa học của Bộ Y Tế (ông đã từng nhiều năm giảng dạy tại trường đại học Y khoa ) hỏi tôi: Này ông Khuông, vì sao trong phòng thí nghiệm, tôi rửa tay và tiệt trùng rất kỹ mà sau vài phút kiểm tra thấy tay vẫn có vi khuẩn ? tôi cười và nói rằng, tại vì anh không hiểu nhiều về vi khuẩn mặc dù anh rất gi...

TRIẾT HỌC MỘT CHÚT

14-12-2015
Triết học là nhận thức của con người về tự nhiên, đã có 161 học thuyết và 12 tôn giáo đưa ra nhận thức của mình về tự nhiên. Trong các học thuyết và trường phái triết học trên tôi thấy chỉ có học thuyết của Lão Tử - TUÂN THEO TỰ NHIÊN là hoàn thiện. Lão Tử sống ở những năm 600 trước công nguyên, tương truyền Lão tử nằm trong bụng mẹ 81 năm, Ông sống được hơn 260 năm, khi sinh ra râu tóc ông đã bạc phơ. Ông làm quan coi sách cho nhà Chu nên có điều kiện nghiền ngẫm kiến thức của muôn đời trư�...

LỊCH SỬ Y HỌC HIỆN ĐẠI

10-12-2015
Y học hiện đại là môn khoa học nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến vào việc phòng chữa bệnh. Y học hiện đại xuất hiện từ các nước châu Âu như Đức, pháp, Anh, Thụy sỹ. Về mặt biên niên sử thì Hiện đại có nghĩa là hiện nay, mốc thời điểm từ năm 1914, nhưng xét về thuộc tính ứng dụng thàng tựu khoa học tiến tiến vào việc phòng chữa bệnh thì thời điểm xuất phát phải là những năm 1540, khi Paraselse khai trương ngành hóa dược hay còn gọi là y hóa học ( Me1dicine Spagyriquye ). Th...
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT