0913 840 746
Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
11669
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 7
Truy cập hôm qua: 20
Truy cập trung bình: 11669
Tổng số truy cập: 11669
Your IP : 44.200.140.218
Phản biện y học

Ý KIẾN VỚI CHÍNH PHỦ

21-09-2017

Thưa Quý Ông Bà !

    Quá tải bệnh viện là vấn nạn làm đau đầu Chính Phủ và người dân cả nước trong nhiều năm qua, thực tế cho thấy Chính Phủ và Bộ Y Tế đã có nhiều giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này nhưng đến nay vẫn không hiệu quả mà thậm chí ngày càng quá tải nhiều hơn.    Khi đi khảo sát các bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y Tế Ng...

Tự làm bác sỹ

15-12-2015
Bệnh tật thực sự là kẻ thù nguy hiểm nhất vì nó không cho con người sống bình thường, không cho con người đạt được điều họ mong muốn, từ tình yêu, hạnh phúc và quyền năng, nó cướp đi tất cả những gì họ có, từ tiền của, hạnh phúc quyền năng và cả mạng sống, nó không chỉ làm cho người bệnh đau khổ mà còn làm ảnh hưởng đến những người thân và gây di chứng cho thế hệ con cháu mai sau.

Phòng chữa bệnh bằng tự nhiên

15-12-2015
Phòng chống bệnh bằng tự nhiên là để cho hệ thống phòng chống bệnh tự nhiên có trong cơ thể của mỗi người tự phòng chống bệnh, con người chỉ cần thường xuyên cung cấp đầy đủ các chất cần thiết trong tự nhiên để cơ thể phát triển và phòng chống bệnh. Con người là một tiểu vũ trụ, vũ trụ được tạo thành bởi các nguyên tố hóa học ( 94 nguyên tố), do vây cơ thể con người cũng được tạo thành bởi 94 nguyên tố hóa học trên.

Y khoa và những sai sót chết người

15-12-2015
Nhân những vụ "tai nạn" trong và ngoài bệnh viện gần đây, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn vài thông tin về những sai sót chết người trong y khoa. Đọc để biết đây là một ngành nghề rất dễ xảy ra sai sót. Vấn đề không phải là giấu diếm mà là tìm hiểu có hệ thống để giảm thiểu tai nạn. Người viết bài này từng đề nghị vài đồng nghiệp nghiên cứu về medical errors ở Việt Nam, nhưng ai cũng lắc đầu vì nói phi thực tế, không ai dám làm. Có lẽ chưa đến thời điểm để làm. Có lần tôi nghe một báo c...

Đề án giảm quá tải bệnh viện

15-12-2015
Quá tải bệnh viện ở nước ta được đánh giá là tồi tệ nhất thế giới, nó kéo dài dai dẳng suốt 15 năm nay và có xu hướng ngày càng trầm trọng. Bệnh viện bị quá tải thì bác sỹ phải làm việc quá sức nên bị suy giảm tuổi thọ, bị tổn hại về sức khỏe và tâm thần dẫn đến khám và điều trị sai gây ra nhiều tai biến và tử vong cho người bệnh, làm suy kiệt nguồn lực phát triển đất nước và gây bất ổn xã hội. Do vậy, giảm quá tải bệnh viê�...

Xóm người rừng không cần chữa bệnh

20-11-2015
Dưới chân dãy Giăng Màn quanh năm mây mù bao phủ, mấy hộ dân người Mày ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) sống theo phương thức săn bắn, hái lượm. Đêm họ không đèn, ốm không thuốc, con cái lớn lên không học hành.

CÁCH TÍNH TUỔI THỌ TRUNG BÌNH

23-10-2015
Tuổi thọ trung bình tính từ lúc sinh (còn gọi là triển vọng sống trung bình khi sinh hay tuổi thọ trung bình) phản ánh mức độ chết của dân số không bị tác động của cơ cấu dân số theo độ tuổi nhưng lại chịu ảnh hưởng bởi mức độ chết ở tất cả các độ tuổi, đặc biệt là tuổi sơ sinh và trẻ em. Tuổi thọ trung bình tính từ lúc sinh được sử dụng để so sánh mức độ chết giữa các thời kỳ, giữa các vùng, các nước; dùng để phân tích và dự báo dân số d...
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT