0913 840 746
Thứ sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2024
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
4323
Đang online: 2
Truy cập hôm nay: 34
Truy cập hôm qua: 37
Truy cập trung bình: 4323
Tổng số truy cập: 4323
Your IP : 3.238.174.191
Bệnh Tim, Mạch, Máu

SỰ NGUY HIỂM KHI BÁC SỸ TRỊ BỆNH TIM, MẠCH.

14-12-2015
Hệ tuần hoàn có nhiệm vụ đưa máu tới các tế bào của cơ thể, do đó kết cấu của hệ tuần hoàn gồm 3 yếu tố không thể tách rời nhau, đó là: Tim làm nhiệm vụ đẩy và hút máu, Mạch máu gồm động mạch và tĩnh mạch, và thứ 3 là Máu. Thế nhưng trong Nguyên lý Y học nội khoa, các giáo sư không để ý đến máu mà chỉ tập trung tìm hiểu về Tim và mạch, đây là sai lầm lớn nhất của các chuyên gia y học Phương Tây.

THẢO DƯỢC CHỮA CÁC BỆNH TIM MẠCH

14-12-2015
Bệnh Tim mạch là bệnh nguy hiểm nhất từ trước tới nay vì, tỷ lệ tử vong cao nhất, xảy ra bất thường và khó cứu nhất, khi bị tai biến mạch máu não là từ người mà biến thành cục thịt nằm liệt giường cho đến lúc chết do đó phải thận trọng với căn bệnh này. Thế nhưng hiện nay các bác sỹ tây y vẫn bế tắc trong việc chữa căn bệnh này.

Rối loạn mỡ máu - ‘Hung thủ’ gây nhồi máu cơ tim

14-12-2015
Thế giới mỗi năm có 7,3 triệu người chết do bệnh nhồi máu cơ tim, riêng ở Việt Nam, tỷ lệ bệnh nhân nhồi máu cơ tim hàng năm tăng từ 15-20%. Đây là những con số gióng lên hồi chuông báo động vì với lối sống hiện đại và dinh dưỡng không hợp lý, đồng thời hoạt động tế bào suy giảm dễ dẫn đến rối loạn mỡ máu, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và tỷ lệ đột tử ngày càng cao.
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT