0913 840 746
Thứ sáu, ngày 07 tháng 08 năm 2020
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
25447
Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 13
Truy cập hôm qua: 17
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 25447
Your IP : 54.236.59.154
Bệnh Họng, Phổi, Hô Hấp

PHÒNG CHỮA BỆNH HÔ HẤP BẰNG NƯỚC THẢO DƯỢC

14-12-2015
Ai cũng phải thở, và đã thở thì phải đưa các mầm bệnh như vi khuẩn và chất độc từ không khí vào phổi, do đó từ trẻ sơ sinh đến các cụ già ai cũng có nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp nhất là trong tình trạng ô nhiễm hiện nay. Bệnh ở đường hô hấp không loại trừ ai kể cả bác sỹ, theo một báo cáo chuyên đề có tới 1/3 y tá và khoảng 1/2 tổng số thấy thuốc mắc bệnh ở đường hô hấp. Một nửa số bác sỹ trên thế giới còn không chống được bệnh đường hô hấp của mìn...

BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP - KHÓ THỞ DƯỚI CÁI NHÌN CỦA BÁC SỸ MỸ

14-12-2015
Phổi có nhiệm vụ quan trọng nhất là trao đổi không khí, Phổi có một số bệnh sau: Khó thở, phù phổi, ho và ho ra máu,lao, viêm phổi ( nhiễm bụi, nhiễm khuẩn ).
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT