0913 840 746
Thứ ba, ngày 23 tháng 07 năm 2024
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
11669
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 7
Truy cập hôm qua: 20
Truy cập trung bình: 11669
Tổng số truy cập: 11669
Your IP : 44.200.140.218
Thảo dược chữa bệnh

Chữa bệnh gầy (ốm) bằng nước thảo dược

      Khi trọng lượng cơ thể thấp hơn nhiều so với mức bình thường thì người ta gọi là Gầy - Ốm ( tiếng miền nam ). Vậy thì thế nào là mức bình thường và vì sao lại gầy ? Giải thích vấn đề này các bác sỹ dinh dưỡng đưa ra nhiều ý kiến, nhưng nói dông dài một mạch rồi các bác sỹ quay về khẳng định Gầy là do suy dinh dưỡng, do kém ăn, từ đó họ yêu cầu ta phải ăn như thế nào, ăn bao nhiêu để cho béo. Giải thích Gầy là do thiếu ăn, do suy dinh dưỡng và chống gầy bằng cách ăn nhiều thì quả là rất tiểu học một chút và với cơ sở lý luận này thì không thể giải thích được vì sao ăn nhiều mà vẫn không béo, hoặc ăn ít lại béo.

 1.  Thế nào là gầy.

Người ta có nhiều công thức xác định cân nặng tiêu chuẩn của thanh thiếu niên và người trưởng thành, trong bài này tôi nêu ra công thức dễ áp dụng cho mọi lứa tuổi và giới tính để mọi người tham khảo.

Công thức Broca.

Với nam giới:

Cân nặng tiêu chuẩn – cân nặng lý tưởng = Chiều cao ( cm ) – 100.

Với nữ giới:

Cân nặng tiêu chuẩn – cân nặng lý tưởng = Chiều cao ( cm ) – 105.

Nghĩa là nếu nữ cao 1,60 thì cân nặng lý tưởng là 160 – 105 = 55 kg, nếu nam cao 1,60 thì cân nặng lý tưởng là 160 – 100 = 60 kg.

Trường hợp cân nặng giao động trên dưới 5 % trọng lượng chuẩn thì chấp nhận được tức là nữ cao 1,60 mà cân nặng dao động 2,75 kg, nam giao động 3 kg vẫn đẹp.

Trường hợp trọng lượng thực thấp hơn trọng lượng chuẩn từ 5 – 10 % là gầy, thấp hơn từ 10 – 20 % là quá gầy.

2. Vì sao lại gầy.

Có 2 nguyên nhân làm cho gầy là thiếu dinh dưỡng và bệnh của hệ tiêu hóa, trong bối cảnh hiện nay còn một nguyên nhân nữa là do bác sỹ và truyền thông hướng người dân hiểu không đúng về chăm sóc sức khỏe kết hợp với lối suy nghĩ không đúng của người dân muốn giữ EO, THON.

-   Gầy do bệnh.

Trong bối cảnh hiện nay, tình trạng GẦY do bệnh ở hệ tiêu hóa là chính. Ta ăn vào nhưng hệ tiêu hóa của cơ thể hoạt động bất thường nên ăn vào không chuyển hóa hết, cơ thể không hấp thụ được do đó ăn vào lại thải ra hoặc ăn mười phần mà hấp thụ được có một phần.

Quy trình của hệ tiêu hóa là thức ăn được đưa vào miệng, nhai để hấp thụ men tiêu hóa sau đó qua thực quản vào dạ dày. ở dạ dày thức ăn tiếp tục được làm nhiễn và bất hoạt Enzym rồi xuống ruột non kết hợp với dịch mật và tụy chuyển hóa thành tinh chất, tinh chất được hấp thụ qua thành ruột vào máu nuôi cơ thể, phần còn lại qua đại tràng để ra ngoài. Khi hệ tiêu hóa hoạt động bất thường thì không chuyển hóa được thức ăn, cơ thể không hấp thụ được dinh dưỡng thì bị gầy.

Hệ tiêu hóa gồm GAN, TỤY, MẬT, DẠ DÀY, RUỘT NON, RUỘT GIÀ, một trong 6 bộ phận này hoạt động không bình thường thì thức ăn không hấp thụ được và ta ăn vào lại thải ra, do đó ta Gầy. Muốn béo thì phải làm cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường bằng cách uống nước Bồ công anh thấp và nước Gừng. Bồ công anh thấp và Gừng có tác dụng điều trị các bệnh của cả hệ thống tiêu hóa như Gan, TỤY, MẬT, ĐƯỜNG RUỘT. Thời gian điều trị tối thiểu là 2 tháng sẽ khỏi đau Dạ dày, đau Gan, Tụy và viêm Đại tràng.

-   Gầy do thiếu dinh dưỡng.

Nguồn dinh dưỡng chính hàng ngày là Thịt, gạo, mỡ phải đảm bảo tương thích với năng lượng cần thiết hàng ngày ở từng độ tuổi và công việc khác nhau theo tỷ lệ Protein ( thit) : Lipit ( mỡ ): cacbohiđrat ( đường )là 12:30:58.

Nếu một người lao động bình thường 1 ngày tiêu tốn 2400 Kcal thì lượng thức ăn chính cần là:

-          Protit ( thịt ) : [2400 x  12/100 ] : 4 = 72 gam

-          Lipit ( mỡ )    :   [ 2400 x 30/100 ] : 9 =  80 gam

-          Cacbohiđrat ( đường ) : [ 2400 x 58 / 100 ] : 4 = 348 gam.

Vậy là 1 ngày một người phải ăn 72 gam Protit tương đương 500 gam thịt ( 100 gam thịt cho 13,2 gam Protein ) và 200 gam mỡ ( 100 gam mỡ cho 37 gam chất béo) và 348 gam đường, mà theo tính toán thì 100 gam gạo tẻ cho ra 200 gam cơm, 100 gam cơm chứa 25,6 gam đường tức tương đương 1700 g cơm, nhưng thực tế người khỏe cũng chỉ ăn mỗi ngày 1 kg cơm, tức là ăn có 256 gam đường, vị chi còn thiếu  92 gam ( gần 1 lạng )đường.

Vậy là xét một cách thuần túy thì GẦY là do thiếu thịt, thiếu chất béo, thiếu đường. Điều đáng trách là sự thiếu dinh dưỡng còn bắt nguồn từ việc chế biến thức ăn, chúng ta nấu thức ăn quá chín cũng làm giảm lượng dinh dưỡng trong thức ăn.

-   Gầy do bác sỹ, do tuyền thông và do tâm lý giữ EO.

Khi ta bị đau bụng, hoặc bất kỳ bệnh nào thì bác sỹ đều bắt ta uống thuốc, mà bất kỳ loại thuốc nào cũng làm hại Gan, Tụy và làm suy yếu vi khuẩn trong đường ruột do đó hệ tiêu hóa bị tổn thương và do đó ta bị gầy. Gầy do bác sỹ bắt ta phải ăn kiêng đường, kiêng mỡ, kiêng ăn cay ( ớt, tỏi …), ăn ít đường thì gan giảm chức năng thải độc, các tế bào hoạt độnh không hiệu quả, ăn nhiều dầu thì các chất pha vào dầu làm suy yếu cơ thể. Gầy vì  các cơ quan truyền thông đưa những tin chưa được kiểm chứng khiến ta nghi ngại khi ăn uống. Khi giữ eo thì thiếu chất nên các cơ quan của hệ tiêu hóa hoạt động bất thường.

Vậy nên để có sức khỏe và có thân hình cân đối thì phải ăn uống đầy đủ, phải bào vệ hệ tiêu hóa, không nên uống thuốc tân dược, không nên ăn dầu mà phải ăn thêm đường cho đủ năng lượng và giúp gan giải độc, lưu ý là không nên ăn đường tinh luyện vì có nhiều dư lượng chất tẩy công nghiệp và chất gây ung thư trợ lắng.

1.  Cách chữa bệnh gầy của bác sỹ

Bác sỹ cho rằng, gầy là do suy dinh dưỡng, do hấp thu kém, do vậy bác sỹ sẽ cho ta uống thuốc kích ăn hoặc giữ nước để tăng cân, hoặc cho bổ sung men tiêu hóa – thực phẩm chức năng. Cả 3 cách này đều rất nguy hại cho sức khỏe nên phải cảnh giác.

2. Chữa bệnh gầy ốm bằng nước ép thảo dược

 

Như đã nói trên, nguyên nhân gầy ốm là do sự hoạt động không bình thường của hệ tiêu hóa. Hệ tiêu hóa gồm GAN, TỤY, MẬT, DẠ DÀY, RUỘT NON, RUỘT GIÀ, một trong 6 bộ phận này hoạt động không bình thường thì thức ăn không hấp thụ được và ta ăn vào lại thải ra, do đó ta Gầy. Muốn béo thì phải làm cho hệ tiêu hóa hoạt động bình thường bằng cách uống nước Bồ công anh thấp và nước Gừng. Bồ công anh thấp và Gừng có tác dụng điều trị các bệnh của cả hệ thống tiêu hóa như Gan, TỤY, MẬT, ĐƯỜNG RUỘT. Thời gian điều trị tối thiểu là 2 tháng, mỗi ngày uống 1 chai Bồ công anh thấp và ½ chai gừng sẽ khỏi đau Dạ dày, đau Gan, Tụy và viêm Đại tràng.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT