0913 840 746
Thứ tư, ngày 29 tháng 05 năm 2024
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
8595
Đang online: 9
Truy cập hôm nay: 317
Truy cập hôm qua: 26
Truy cập trung bình: 8595
Tổng số truy cập: 8595
Your IP : 3.230.154.90
Giải Phẩu

Giới Thiệu

LỜI DẪN

 

Giải là làm cho rõ, Phẫu là mổ. Giải phẫu cơ thể là mổ xẻ cơ thể để làm rõ các bộ phận trong cơ thể. Ta không thể bảo vệ được sức khỏe nếu không biết trong cơ thể của mình có bao nhiêu bộ phận, hình thù của các bộ phận đó vuông, tròn, dài ngắn ra sao ? nằm ở chỗ nào ? Không thể làm bác sỹ chữa bệnh cho nếu không học thuộc giải phẫu cơ thể, không thuộc chức năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Có thể nói: Giải phẫu học là nền tảng của y học hiện đại, có khá nhiều Atlas (tập bản đồ) giải phẫu cơ thể người rất chi tiết với hàng nghìn tấm ảnh khác nhau như cuốn Giải phẫu của các Tiến sỹ Johannes.W. Rohen ( Đức ), Tiến sỹ Chihiro Yokochi ( Nhậ Bản ), cuốn Atlas cơ thể người của Tiến sỹ, Bác sỹ kiêm họa sỹ Frank H. Neter ( người Mỹ ) và cuốn Cấu trúc cơ thể người của Giáo sư người Nga Giu liano pogliani. .. Nhưng có lẽ hay nhất là cuốn giải phẫu học của tiến sỹ Trevor weston vì hình vẽ chi tiết, thuật ngữ dễ hiểu nhất, đặc biệt là tác giả đề cập đến chức năng của các bộ phận trong cơ thể, giúp người đọc hình dung được sự hoạt động của các bộ phận đó. Vì vậy tôi quyết định up toàn bộ nội dung cuốn sách này để phục vụ bạn đọc. Rất mong tác giả, dịch giả và nhà xuất bản thứ lỗi. Ngoài ra, tôi sẽ cập nhật kịp thời những tài liệu giải phẫu mới và cần thiết đã được công bố trong các tài liệu y học khác nhằm giúp bạn đọc có nhiều thông tin để bảo vệ sức khỏe của mình. Nếu có những hình nguyên bản sẽ là điều rất quí. Tôi cố gắng sưu tầm những hình ảnh thật để độc giả dễ hình dung, rất mong độc giả không nên coi những hình đó là trụy lạc bởi những hình đò chụp những sản phẩm của Trời, Trời đất không trụy lạc. Tự nhiên là trần trụi và rất văn hóa, văn minh, không nên coi các vật thể của trời đất sinh ra là trụy lạc.
 

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

Một trong những đặc trưng kì lạ nhất của cuộc sống ngày nay là chúng ta sống trong một thế giới mà ở đó đa số người ta biết khá nhiều về các bộ phận trong xe hơi và cách vận hành máy tính hơn là họ biết về những gì đang diễn ra bên trong cơ thể của chính họ.Thật chẳng có gì ngạc nhiên khi hầu hết chúng ta được học hành, trang bị kiến thức để kiếm sống và ngay cả sử dụng thời gian rỗi rãi của chúng ta một cách hợp lý và thỏa đáng, rất ít người trong chúng ta được hiểu biết nhiều về cơ thể của mình hoạt động như thế nào và điều gì không ổn với cơ thể - tất nhiên điều gì đó mà mỗi bộ phận còn lại của cuộc sống chúng ta chắc chắn phải phụ thuộc! Tình hình như thế không những đáng ngạc nhiên mà còn gây nguy hiểm nữa, bởi vì trước đây đã có tình trạng, số mạng con người biểu hiện dưới dạng sức khỏe tốt hay xấu – ngay cả sự sống chết của chính họ - là ở trong tay họ. Ngày nay các bác sĩ có hàng loạt các thiết bị hiện đại và hiệu quả, mà cách đây vài năm họ không thể nào tưởng tượng ra được. Nhưng các thiết bị này chỉ có thể sử dụng có lợi nhất nếu người ta biết chút ít về cách thức hoạt động của các bộ phận khác nhau trong cơ thể và như thế con người có thể nhanh chóng nhận đúng những tư vấn về sức khỏe khi tình hình bắt đầu xấu đi.
 
   Mục đích chính của cuốn giải phẩu học là bù đắp sự thiếu hiểu biết hết sức vô lý này. Một quyển sách như thế đáng tham khảo, vì nó cần thiết trong gia đình mỗi người. Khi mà con người ngày càng quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, thì việc xuất bản cuốn sách này hoàn toàn phù hợp. Mặt khác, quyển giải phẩu học còn có thể được sử dụng cho công tác giảng dạy ở nhà trường và các mục đích nghiên cứu. Nó không chỉ đề cập đến giải phẩu học, mà còn đề cập đến các chức năng của các bộ phận khác nhau trong cơ thể con người, cũng như cấu trúc của chúng nghĩa là toàn bộ lĩnh vực sinh lý học. Ở đây có đầy đủ các thông tin khoa học và sử dụng thuật ngữ kỹ thuật là hoàn toàn chính xác.
 
    Thật ra, quyển sách này chứa đựng hai điểm đáng chú ý, tuy nhỏ nhưng là mấu chốt của sự thành công.Thứ nhất là cách sử dụng ngôn ngữ chính xác để mô tả quá trình rất phức tạp mà không làm cho độc giả rối rắm vì những thuật ngữ chuyên môn, hoặc đơn giản hóa đi mà trở nên khó hiểu. Điều thứ hai là hình ảnh minh họa tinh vi, trình bày những bí mật bên trong cơ thể con người một cách rõ ràng, sinh động và đẹp mắt.
     Tôi nhớ rất rõ cảm giác náo nức thủa còn là một sinh viên y khoa, lần đầu tiên bắt đầu khám phá thế giới quyến rũ che giấu dưới làn da. Một sự nếm trải, một cuộc hành trình liên tục, những thứ đó liên tục mê hoặc và làm tôi vô cùng kinh ngạc suốt từ đó. Các bạn cũng có thể thực hiện ngay bây giờ một cuộc hành trình lý thú cùng với quyển sách này.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT