0913 840 746
Thứ bảy, ngày 19 tháng 01 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
16018
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 4
Truy cập hôm qua: 10
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 16018
Your IP : 54.234.75.144
Bệnh Gan, Tụy, Mật

CHỮA CÁC BỆNH CỦA MẬT BẰNG NƯỚC THẢO DƯỢC

CHỮA CÁC BỆNH CỦA MẬT BẰNG NƯỚC THẢO DƯỢC

 

A.  Cách chữ bằng Tây y

Mật thường có 3 bệnh sau: Viêm, sỏi Mật, ung thư Mật.

I.  Viêm Mật.

 

1.  Viêm túi mật cấp.

Triệu chứng: Đau quặn vùng Gan, đau lan tỏa đến vùng hạ sườn phải, lan đến vùng hạ vai phải, đau gia tăng khi ho và hít sâu, thường nôn và chán ăn. Vàng da chỉ xuất hiện khi có viêm phù ne62hoa85c chèn ép vào đườngng dẫn mật.

Biến chứng: Gây mủ, tắc nghẽn, dịch mật ứ trệ, thủng túi mật, hoại tử túi mật.

Tây y điều trị bằng nội khoa bằng thuốc hạ nhiệt, giảm đau – Paracetamol 1-2 g / ngày, thuốc chống co thắt đường mật Spasmaverin 120 – 160 mg/ngày, Buscopan 2-3 ống hoặc Spasfon 2-3 ống 80 mg/ngày. Kháng sinh Ampicillin, Gentamycin, Quinolon,  …

Điều trị bằng nội khoa: mổ cấp cứu và mổ phiên nằm lấy sỏi hoặc cắt mật.

Bằng cách điều trị nội khoa khỏi 75%, còn 25 % điều trị ngoại khoa. 25 % tái phát trong vòng 1 năm.

1. Viêm túi mật mạn.

Triệu chứng: triệu chứng giống viêm túi mật cấp, ngoài ra bệnh nhân thường đau âm ỉ vùng thượng vị, hạ sườn phải nhất là sau khi ăn, kèm rối loạn tiêu hóa giống như trong loét dạ dày.

Điều trị. Sử dụng kháng sinhđể chống nhiễm trùng, sau đó phẫu thuật cắt bỏ túi mật.

2. Viêm đường ống mật.

Triệu chứng: đau quặn vùng Gan, sốt và vàng da, vàng mắt. viêm đường mật trong gan làm gan to và đau, ít vàng da, sốt. Viêm đoạn ngoài gan thường kèm theo tắc mật, nước tiểu vàng đậm, phân bạc màu.

Điều trị nội khoa: Kháng sinh mạnh, phổ rộng như Ampicilin, Amoxillin, Gentamycin, Cephalosporin, Rocephin, Metronidazol. Điều trị ngoại khoa. Mổ , tán sỏi.

I.  Sỏi Mật.

1.  Sỏi túi mật, triệu chứng đau quặn vùng gan, đau đột ngột trong vòng 1 giờ, vị trí đau ở 2/3 hõm thượng vị dưới mũi xương ức hoặc 1/3 hạ sườn phải hiếm gặp ở 1/3 sau lưng hay hạ sường trái hoặc quanh rốn. Đau lan lên vai phải hoặc xương bả vai, kèm sốt, vàng da, vàng mắt. Cơn đau quặn gan kéo dài 15 phút đến 4 tiếng, đau làm cho khó thở. Khám tại chỗ thường thấy túi mật to, nhiều lúc nổi lên dưới hạ sườn phải, đại tiện ra máu, hoặc xuất huyết nội tạng.

2.  Sỏi đường mật. triệu chứng đau quặn vùng gan, tắc mật, vàng da, vàng mắt, gan và túi mật to, đau. Viêm đường mật gây viêm tụy cấp, gan to, túi mật to, đau.

3.  Biến chứng: Viêm và nhiễm trùng đường mật, túi mật; hoại tử túi mật; nhiễm trùng máu, rò mật vào đường tiêu hóa; viêm tụy cấp; ứ nước túi mật; xơ gan.

4.   Điều trị:

-   Nội khoa: Thuốc chống đau và co thắt cơ trơn như Atropin, Nospar, Spasmaverin, Hyoscin, Buscopan, Spasfon, Visceralgin, Avafortan, Dolargan. Thuốc chống nhiễm trùng: kháng sinh nhóm bê ta lactamin, ampicilin, Penicillin, Cephalosporin, Aminoglucosid, Amikacin, nhóm Metronidazol, nhóm Chloramyhenicol loại này độc cho Tủy, nóm Quinolon, nhóm Tetracyclin hoặc Doxycyclin, Sulfamid, Penem, Imipenem.

Thuốc làm tan sỏi: Acid chenodisoxycholic, Acid Ursodesoxycholic, Methyl tert butylether.

-  Điều trị ngoại khoa: Mổ cổ điển, mổ nội soi, phá sỏi bằng sóng ngoài, phá sỏi bằng song trong.

B.  Cách chữa bằng nước ép thảo dược.

Nghiên cứu  kỹ cách chữa sỏi của tây Y, ta thấy về nguyên tắc là dùng thuốc giảm đau, kháng sinh chống viêm và làm tan sỏi, cách chữa này gây thương tích, hại Tủy, Gan, vậy để tránh nguy hiểm cho Gan, Tủy, mà không gây thương tích thì ta uống mỗi ngày 1 chai Bồ công anh, một chai Gừng, sau 2 tháng sỏi sẽ tan và hết viêm.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT