0913 840 746
Thứ bảy, ngày 19 tháng 01 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
16018
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 4
Truy cập hôm qua: 10
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 16018
Your IP : 54.234.75.144
Bệnh Ung Thư

ĐIỂM QUA CÁCH CHỮA UNG THƯ TỪ XƯA TỚI NAY

 ĐIỂM QUA CÁCH CHỮA UNG THƯ TỪ XƯA TỚI NAY

    Với Y học hiện đại thì Ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, vì hàng trăm năm qua các bác sỹ Tây y đã dùng tới 3 biện pháp: Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, và liệu pháp sinh học với các máy móc tinh vi mà vẫn không chữa được, người bệnh thì rụng tóc người thì teo tóp dần và chết trước khi hết tiền chữa bệnh, và giờ lại đau đầu quay về nghiên cứu cách chữa bằng hệ miễn dịch.

   Vậy thì ung thư có khó chữa như bác sỹ Tây y nói không ? và có cách nào chữa khỏi ung thư mà không bị biến chứng ? XIN TRẢ LỜI LÀ CÓ CÁCH CHỮA UNG THƯ HIỆU QUẢ AN TOÀN MÀ KHÔNG BIẾN CHỨNG. 

 A. Trước hết ta hãy xem y học cổ truyền nhận định và chữa trị căn bệnh này.

-  Ở Trung Hoa, cách đây hơn 5000 năm, người ta đã chữa khỏi ung thư ở giai đoạn cuối, sách Linh Khu đã giành một chương ( chương 81 ) viết về bệnh ung thư, xin trích một đoạn trong trong chương này:

Hoàng Đế hỏi: "Thầy đã có nói về bệnh UNG và THƯ, làm thế nào để phân biệt được UNG và THƯ ?”
Kỳ Bá đáp : "Khí doanh và vệ bị ngưng lại, lưu lại ở trong khoảng kinh mạch, ắt sẽ làm cho huyết bị khấp ( đọng lại mà không vận hành nữa), ắt vệ khí sẽ theo đó mà không thông, bị ủng tắc, bị ngăn chận để rồi cũng không vận hành được, cho nên sẽ sinh ra tình trạng Nhiệt. Khi Nhiệt tăng lớn lên không ngừng thì Nhiệt sẽ thắng, ắt nhục bị thối nát, nhục bị thối nát ắt thành mủ. Tuy nhiên, chứng này không làm cho nơi bệnh bị hãm xuống, cốt tủy cũng không vì đó mà thành tiêu khô, ngũ tạng không vì đó mà bị làm thương, cho nên gọi là UNG”.
Hoàng Đế hỏi: "Thế nào gọi là THƯ ?”.
Kỳ Bá đáp : "Nhiệt khí bị thuần thịnh lên, nó sẽ làm cho cơ nhục bị hãm lõm xuống, làm cho cốt tủy bị khô, bên trong nó liên hệ đến ngũ tạng, làm cho huyết khí bị kiệt, ngay dưới nơi bị ung thối, cân cốt và lương nhục (thịt còn trong tình trạng tốt) đều không còn nữa, cho nên gọi là THƯ.
THƯ là loại bệnh mà trên mặt bì (da) có màu xám sậm mà cứng, trên mặt như da ở cổ con trâu.
UNG là loại bệnh mà trên mặt bì (da) mỏng mà nhẵn bóng. 
Đó là tất cả sự biểu hiện của (UNG và THƯ) vậy”.

 “Hoàng Đế hỏi: "Ta mong được nghe về các loại hình của ung thư và các tên gọi của nó”.

Kỳ Bá thưa:
• Phát ra ở cổ họng, gọi tên là Mãnh thư. Mãnh thư nếu không trị, nó sẽ hóa ra mủ, mủ nếu không được tả, nó sẽ làm tắc nghẽn cổ họng, trong nửa ngày phải chết. Nếu nó đã hóa thành mủ thì trong lúc chảy mủ, ta có thể phối hợp để ăn mỡ heo và thức ăn lạnh, 3 ngày sẽ khỏi.
• Phát ra ở cổ, gọi tên như Yểu thư. Mục ung của Yểu thư to mà màu đỏ đen sậm, nếu không kịp trị cho nhanh thì nhiệt khí sẽ chạy xuống nhập vào trong hố nách, phía trước nó sẽ làm thương đến mạch Nhậm, bên trong nó sẽ chưng cất Can Phế. Nếu nó đã chưng cất Can Phế thì trong hơn 10 ngày sẽ chết.

- Hơn 500 năm trước Việt Nam đã chữa khỏi ung thư

+  Vào thế kỷ 16, Đại Y Thiền Sư Thuệ Tĩnh cho rằng: “ Ung là tắc lại mà sưng to, thư là trê lại mà đau ứ, cả hai tuy đều phát ra bên ngoài mà căn bản là do khí huyết trong tạng phủ…. Ung thời dễ chữa, mà thư thì chậm lành, khó khỏi.

Và ông đã dùng các cây thuốc như:  Ké đầu ngựa, Ba đậu, hạt Gấc, bồ kết ….. để chế ra 30 bài thuốc trị khỏi ung thư, xin đơn cử bài thuốc số 12:

Kinh trị chứng ung thư phát bối to bằng cái bát thối không lại gần được: Lá vông, giã nát xào với giấm mà rịt vào, đây là phương bí truyền, có tác dụng lui được sốt, giảm được đau, dần dần sinh da non, liền miệng rất hay. 

+  Đến thế kỷ 18, Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã viết trong mục Ngoại khoa của cuốn sách số 57 như sau:

“ 1. Chữa tất cả các chứng ung thư phát bối, nhú ung, đơn độc.

Dùng đất lòng bếp tán nhỏ, Tỏi giã nát như bùn, trộn đều mà đắp, hoặc trộn với dấm cũng được.”

B. Vì sao tây y không chữa được bệnh ung thư.

1. Vì các bác sỹ nhận định không đúng về ung thư, không tìm ra nguyên nhân bệnh ung thư.

“Nguyên lý y học nội khoa Harrison” là cuốn sách tập hợp các bài giảng về y học mới nhất của các giáo sư tiến sỹ, bác sỹ đang khám chữa bệnh và giảng dạy tại các trường đại học y khoa ở Mỹ “, nói về sinh học tế bào ung thư, các giáo sư cho rằng:

 “ Hai tính chất đặc trưng định nghĩa một bệnh ung thư là: Sự tăng trưởng tế bào không được điều hòa bởi các tín hiệu bên ngoài ( nghĩa là có tính tự động ), và khả năng xâm lấn mô cũng như di căn đến, phát triển tại các vị trí ở xa. Tính chất đầu tiên, tăng trưởng tế bào bất thường không kiểm soát… Một khối u tân sinh có thể lành tính hoặc ác tính. … Các ung thư của biểu mô gọi là Carcinom; các ung thư không thuộc biểu mô ( xuất phát từ trung mô ) được gọi là Sarcom.

Ung thư là một bện về gen, nhưng cấp độ của chúng ở trong một tế bào riêng lẻ. Mặc dù một số thể ung thư có di truyền nhưng hầu hết các đột biến xảy ra trên tế bào thân thể và do những sai sót nội tại trong quá trình sao chép AND hoặc do phơi nhiễm với chất sin hung thư”.  

Các giáo sư Y khoa nhận định như vậy là buồn cười, sao lại có chuyện tế bào tăng trưởng là do sự điều hòa bởi các tín hiệu bên ngoài ? vậy tức là có một thế lực nào đó điều khiển sự tăng trưởng tế bào ư ? thế lực đó là ai, là gì, là như thế nào ? vì sao tế bào lại giám không nghe sự điều khiển đó ?

Vì sao các giáo sư lại nhận định một cách MẬP MỜ là một khối u tân sinh CÓ THỂ LÀNH TÍNH HOẶC ÁC TÍNH ? đã là khoa học thì ta phải khẳng định trong trường hợp này là lành, trường hợp kia là ác để có phác đồ điều trị chứ.

Sự mập mờ này chứng minh rằng, Tây y không xác định được nguyên nhân gây ung thư, không xác định được U LÀNH và U ÁC.

2. Các cách chữa Ung thư của Tây y không đúng và rất nguy hiểm.

Hiện nay Tây y dùng 4 cách chữa để loại bỏ tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh, đó là: Phẫu thuật – cắt bỏ vùng bị ung thư, xạ trị ( bao gồm cả điều trị bằng quang động học), hóa trị ( bao gồm cả điều trị bằng hooc mon ) và liệu pháp sinh học ( bao gồm miễn dịch trị liệu, các thuốc biệt hóa và các thuốc nhắm vào sinh học tế bào khối u) nhưng không thành công, 50 % người bệnh chết trong vòng 8 tháng, số còn lại thì bị biến chứng sang Gan, Tim, Thận, Tụy hoặc tiếp tục ung thư lần 2. 

A,  Cách chữa bằng phẫu thuật, các này được người Phương Tây sử dụng từ 1000 năm nay, theo Nguyên lý y học nội khoa Harrison thì: phẫu thuật được dùng để phòng ngừa, chẩn đoán, phân độ, điều trị, làm dịu, và phục hồi chức năng trong ung thư. Nhược điểm của phẫu thuật là gây thương tích cho người bệnh và nó chỉ hiệu quả với u lành mà vô hiệu với u ác bởi lẽ khi mổ thì tế bào ung thư sẽ lây lan sang vùng khác.

B, Cách chữa bằng xạ trị tức là dùng tia phón xạ chiếu vào vùng bị ung thư, các này được bác sỹ người Pháp là Dominici áp dụng từ năm 1910 gọi là liệu pháp radi và liệu pháp tia X. “ Xạ trị là một dạng điều trị bằng vật lý gây tổn thương bất cứ mô nào trên dường đi của nó. Các tế bào ung thư dường như nhạy cảm với liều gây chết của tia xạ hơn mô bình thường … Thách thức trong lên kế hoạch xạ trị chính là đưa được tia xạ đến toàn bộ khối u với trường chiếu xạ chứa càng ít mô bình thường càng tốt “. – Nguyên lý y học nội khoa Harrison.

Ngày nay người ta đã liệt kê ra một loạt tác hại của tia phóng xạ như sau:

-  Gây buồn nôn và ói mửa: là những triệu chứng sớm nhất của bệnh nhiễm phóng xạ. Liều lượng phóng xạ càng lớn thì triệu chứng này càng xuất hiện sớm.

-  Gây tiêu chảy ra máu :Khi phóng xạ đã bắt đầu lan rộng và cấy vào từng tế bào trong cơ thể, nó sẽ kích thích thành ruột, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tiêu chảy ra máu.

-  Gây rụng tóc, phồng da, phóng xạ sẽ gây tổn thương cho nang tóc. Thậm chí việc rụng tóc sẽ mang tính vĩnh viễn.

-  Gây loét miệng: Bệnh nhiễm phóng xạ sẽ dẫn đến tình trạng loét miệng. Ngoài ra, triệu chứng này còn có khả năng hình thành trong đường tiêu hóa, ruột và dạ dày.

-  Gây chảy máu tự phát: Bệnh nhiễm phóng xạ có thể khiến cho mũi, họng, răng chảy máu tự nhiên. Từ đó rất dễ gây ra chảy máu từ các bộ phận khác, thậm chí còn gây ra chứng nôn ra máu.

- Gây mệt mỏi: Phóng xạ sẽ làm cho cơ thể cảm thất mệt mỏi, không sinh lực, giống như khi chúng ta bị cảm cúm. Hồng cầu giảm đi rõ rệt dẫn đến thiếu máu.

-  Làm thay đổi cấu trúc tế bào.

-  Phóng xạ làm biến đổi gene, gây ra ung thư

-  Gây rối loạn chuyển hóa.

-  Gây xuất huyết, Máu bị nhiễm độc.

-  Làm hỏng mắt - đục thủy tinh thể.

-  Gây ra nhiều loại ung thư.

-  Các phần của cơ thể có khả năng tổn thương lớn nhất: mô ở ruột,dạ dày,các tế bào sản sinh máu trong tủy xương. 

-  Tuổi thọ suy giảm nghiêm trọng.

C, Cách chữa bằng hóa trị, cách này dựa theo ý tưởng của bác sỹ người Đức Paul Ehrlich thực hiện từ năm 1906. Các chuyên gia cho rằng: điều trị bằng hóa chất hy vọng làm thuyên giảm khối u hoặc làm chậm tốc độ tăng trưởng của khối u. Hiện nay người ta đang sử dụng 2 nhóm thuốc trị ung thư là:

1. Các thuốc tác động trực tiếp lên AND

Nhóm nhóm này gồm: Thuốc alkyl hóa có 11 loại, nhóm kháng sinh chống khối u có 13 loại.

2.  Các thuốc tác động gián tiếp lên AND.

Nhóm này gồm: thuốc chống chuyển hóa có 13 loại, Thuốc chống nguyên phân gồm 6 loại.

Theo nguyên lý y học nội khoa Harrison thì các loại thuốc này thường gây độc cho tủy xương, gan, tụy, Tim, thận, phổi, vô sinh ….

D, cách chữa cuối cùng đang nghiên cứu để áp dụng là liệu pháp sinh học.

Nguyên lý sinh học nội khoa Harrison nhận định: “ Việc khối u hiện diện trong người bệnh chính là sự suy giảm hê thống miễn dịch hiệu quả chống lại ung thư”. Và người ta đang nghiên cứu đến:

Miễn dịch trung gian tế bào:

1. Đưa tế bào T khác loại vào cơ thể người bệnh theo 3 dạng: dị ghép tủy sương, truyền tế bào Lympho thuần nhất sau khi tủy sương dị ghép phục hồi, truyền tế bào lympho thuần nhất sau liệu pháp ức chế miễn dịch.

2. Các tế bào lympho T tự ghép được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh, được xử lý theo nhiều cách trong ống nghiệm và được đưa trở lại cơ thể người bệnh.

3.  Các vaccine khối u được dùng để giúp khởi động miễn dịch tế bào T.

Kháng thể.

Các bài học đã được rút ra: Kháng thể từ người chống lại phân tử CD20 biểu hiện trong u Lympho tế bào B và chống lại thụ thể HER-2/neu vốn tràn ngập trong ung thư biểu mô.

Cytokin.

Có trên 70 loại Protein và glycoprotein riêng biệt có tác dụng sinh học trong cơ thể người. “

Như vậy, cho đến nay các chuyên gia y học mới nghĩ đến việc chữa ung thư bằng hệ miễn dịch nhưng lại đi theo hướng sai lầm là cấy ghép tủy sương, việc cấy ghép vật thể lạ vào cơ thể là phản lại nguyên lý miễn dịch sinh học.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT