0913 840 746
Thứ bảy, ngày 19 tháng 01 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
16018
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 4
Truy cập hôm qua: 10
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 16018
Your IP : 54.234.75.144
Bệnh Gút

CÁCH KHÁM VÀ CHỮA BỆNH CỦA ĐÔNG VÀ TÂY Y

CÁCH KHÁM VÀ CHỮA BỆNH CỦA ĐÔNG VÀ TÂY Y

Y học cố Phương đông xác định lục phủ ngũ tạng là quan trọng.

Y học cổ phương Tây xác định máu là quan trọng.

Y học cổ Tây Tạng xác định tinh chất trong thức ăn là quan trọng.

Y học hiện đại xác định tế bào là quan trọng.

    Căn cứ vào tự nhiên học, sinh học, vật lý học và hóa học ta thấy: Quan điểm của Y học cổ truyền Phương Tây, Y học cổ truyền Phương Đông và Y học hiện đại là chưa đúng lắm mà Y học cổ Tây Tạng coi thức ăn là quan trọng là đúng hơn vì: có tinh chất trong thức ăn mới có máu, có máu mới có tế bào, có tế bào mới có lục phủ ngũ tạng. Thức ăn của con người là thực vật không độc – thực vật không độc chính là thảo dược thượng phẩm. Thế nhưng chỉ có thức ăn cũng không đủ mà phải có nước và không khí, không có nước thì không tiêu hóa được thức ăn, thức ăn tiêu hóa được mà không có không khí cũng không thành máu.

   Y học cổ truyền 

A. Cách khám bệnh của y học cổ truyền.

 Vọng ( xem thần sắc, hình thái ), Văn ( nghe âm thanh, giọng nói, hơi thở ) , Vấn ( hỏi triệu chứng bệnh), Thiết ( sờ nắn, bắt mạch ). Dựa trên kết quả của 4 cách khám trên để đoán bệnh.

Y học cổ truyền Phương Đông xác định có 3 nhóm nguyên nhân gây bệnh:

-     Nguyên nhân bên trong: Vui, giận, buồn, no, nghĩ, kinh sợ.

-     Nguyên nhân bên ngoài: Phong – gió, Hàn – lạnh, Thử – nắng, Thấp độ ẩm của không khí, Táo – độ khô của không khí, Hỏa – nóng.

-     Nguyên nhân do tại nạn thương tích: ngã, động vật cắn, đánh nhau.

 Ngoài ra Y học cổ Phương Tây còn cho là do trong máu có độc còn Y học cổ Tây Tạng cho là do thiếu dưỡng chất.

  B. Cách chữa bệnh của y học cổ truyền.

 -  Áp dụng 8 phương pháp chữa bệnh: hãn - làm ra mồ hôi, thổ - gây nôn , hạ - tẩy, xổ, nhuận trường, hòa– hòa hoãn, ôn – là cho ấm, thanh - làm cho mát, tiêu – làm cho tan, bổ - bồi dưỡng. Thuốc được sử dụng theo cách: uống, xông, tắm.

    Y học cổ Phương đông và Tây Tạng có thêm cách chữa bằng châm cứu - làm thông kinh mạch, thông giữa bên trong và bên ngoài. Kim châm của Tây Tạng bằng vàng. Đặc biệt là người Tây Tạng cho người bệnh uống thuốc cùng với đường để đường dẫn thuốc vào nơi bị bệnh. Y học cổ Phương Tây có thêm thêm cách chữa bằng cách trích máu độc khỏi cơ thể.

      C.  Thuốc để chữa bệnh.

Thuốc chữa bệnh của Y học cổ truyền là thảo dược, một số bộ phận của động vật, khoáng vật.

Cách khám của Y học cổ truyền không gây biến chứng và tử vong cho người bệnh.

Cách chữa của Y học cổ truyền rất ít gây biến chứng và tử vong cho người bệnh.

Cần lưu ý là thuốc đông y hiện nay phần lớn nhập của nước ngoài nên có nhiều chất bảo quản và độn tạp chất làm tăng trọng lượng nên rất nguy hiểm.

 Y học hiện đại - Tây y

A. Cách khám bệnh của Tây y.

Lâm sàng: hỏi, nghe tim phổi, sờ nắn, đo huyết áp; Cận lâm sàng: thử máu, đo huyết áp, nội soi, siêu âm, chụp cắt lớp, làm xét nghiệm. Riêng nội soi và chụp cắt lớp rất nguy hiểm cho người bệnh.

Y học Hiện đại xác định nguyên nhân gây bệnh: do Thiếu chất, do nhiễm vi sinh vật, do nhiễm độc, do tác động của yếu tố vật lý.

 B. Cách chữa bệnh của tây y.

Y học hiện đại sử dụng 4 cách chữa sau:

1. Cắt bỏ bộ phận của cơ thể bị bệnh rồi thay bằng bộ phận tự chế nếu có thể.

2. Dùng chất hóa học tự chế hoặc chiết xuất từ thảo dược để bổ sung vào cơ thể nếu thấy thiếu.

3. Dùng chất hóa học tự chế hoặc chiết xuất từ tự nhiên đưa vào cơ thể để tiêu diệt vi khuẩn, tiêu diệt tế bào gây bệnh (kể cả tế bào lành) hoặc làm thay đổi chức năng của tế bào hoặc thay đổi chức năng của một hoặc một vài bộ phận của cơ thể.

4. Dùng tia phóng xạ chiếu vào cơ thể để tiêu diệt tế bào bị bênh.

 C. Thuốc chữa bệnh của tây y.

    Trước đây các hãng dược chiết xuất các chất chữa bệnh từ các vật phẩm trong tự nhiên để chữa bệnh, sau này để tăng lợi nhuận nên các hãng dược đã dùng dầu mỏ và than đá để chế ra các loại hóa chất giống với các chất chiết từ tự nhiên dùng cho việc chữa bệnh ( tùy từng hãng gia công hoặc liều lượng chế biến mỗi chất được đặt tới hàng chục tên gọi khác nhau ). Theo tổ chức Y tế thế giới WHO, hiện nay số hóa chất chữa bệnh có khoảng hơn một nghìn chất được chia thành 4 nhóm chữa bệnh như sau:

       1. Nhóm A là các thuốc chống lại tác nhân gây bệnh của môi trường sinh sống.

       2. Nhóm B là các thuốc ảnh hưởng đến quá trình điều hòa cơ thể.

       3. Nhóm C là các thuốc ảnh hưởng đến phản ứng ngược lại của cơ thể.

       4. Nhóm D là các thuốc tác dụng lên các cơ quan cảm thụ và thực hiện.

Tùy từng loại bệnh mà bác sỹ cho người bệnh dùng 1, 2 hoặc 3 loại thuốc trên.

Điều cần lưu ý là:

-   Tất cả các loại thuốc tân dược từ thuốc bổ đến thuốc chữa bệnh phần lớn là nhân tạo và là chất lạ đối với cơ thể con người nên đều làm suy giảm hệ miễn dịch dẫn đến giảm thọ, gây biến chứng có hại cho cơ thể. 

-   Những thuốc mới chế ra thì giá rất cao nhưng độ an toàn rất thấp vì thời gian kiểm chứng ngắn.

-   Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều bị vi khuẩn kháng thuốc nên không hỏi bệnh mà hại cho người.

-  Các loại thuốc đều có tá dược và chất bảo quản có hại cho người bệnh.

Như vậy, cả Đông và Tây Y đều dùng suy luận chủ quan để khám và chữa bệnh

    -  Sách Đông Y nói rất nhiều về âm, dương ngũ hành, về tạng phủ và kinh lạc,… vậy mà chẳng có sách nào nói cái lá lách như thế nào và ở đâu ! Ông thầy đông y khi khám bệnh thì nói thao thao bất tuyệt về âm, dương, về hàn, nhiệt, táo thử, thấp, hỏa…. Nhưng đến khi hỏi âm là gì, dương là gì, thiếu bao nhiêu hàn và cần bổ sung bao nhiêu hàn để tạo ra cân bằng thì TẮC.

  -  Sách Tây Y lý luận là tế bào tạo ra cơ thể con người, ví tế bào như những viên gạch xây lên căn nhà thế mà chả sách nào viết cái gì tạo ra tế bào, đến khi chữa bệnh lại cứ tìm mọi cách để tiêu diệt hết tế bào thì còn gì là cơ thể con người, căn nhà mà bị đục hết gạch thì nhà phải đổ ! Ông bác sỹ Tây Y thì thao thao bất tuyệt về về tế bào, về nội tiết tố testoterol, về vi khuẩn nọ vi rút kia …. Nhưng khi hỏi mặt mũi con vi khuẩn, vi rút ra sao thì bác sỹ TẮC.

   Vậy mà chúng ta hơi ho một chút, hơi nóng một chút là đến bác sỹ, bác sỹ thì tìm mọi cách khuyên người bệnh đi xét nghiệm cho dù xét nghiệm cũng không biết rõ bệnh, rồi bệnh nhẹ cũng bắt bệnh nhân mua nhiều thuốc bất chấp các loại thuốc đều gây hại cho người bệnh. Vậy thì vì sao chúng ta không dùng giải pháp phòng chống bênh tự nhiên vừa đơn giản, rẻ tiền lại an toàn.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT