0913 840 746
Thứ bảy, ngày 19 tháng 01 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
16018
Đang online: 3
Truy cập hôm nay: 4
Truy cập hôm qua: 10
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 16018
Your IP : 54.234.75.144
Bệnh Gút

CHỮA GUT BẰNG NƯỚC ÉP THẢO DƯỢC

 CHỮA GUT BẰNG NƯỚC ÉP THẢO DƯỢC 

 

     Sinh học là nền tảng, là cơ sở của y học, trước tiên ta hãy dùng kiến thức Sinh học cơ bản ( Biology ) để xem có đúng là trong cơ thể người bình thường có a cid uric không ? và nó sinh ra từ đâu ? và nếu có thì trị nó như thế nào ?

 I.   Cơ thể người bình thường không có acid uric - C5H4N4O3

             -  Trước tiên ta hãy xem chức năng của gan. 

Trong các chất ta ăn vào có Thịt, trong thịt có nhóm Acid amin có công thức là: (H2 N)nR(COOH)n’. 

 +  Gan có nhiệm vụ xử lý các acid amin mà ta ăn vào và đảm bảo duy trì một lượng nhất đinh tất cả các acid amin khác nhau. Các acid amin dư thừa, không được cơ thể sử dụng ngay thường bị khử amin, có nghĩa là NH2 bị tách ra để tạo thành amoniac. Cơ thể không có khả năng dự trữ các acid amin hay protein dư thừa như là hydrat cacbon và mỡ.

+  Gan thực hiện chức năng bài tiết. Bài tiết là sự tiết ra khỏi cơ thể những dư thừa của quá trình chuyển hóa và những chất dư thừa đối với nhu cầu của cơ thể. Sau khi tách NH2 ra khỏi acid amin tạo ra amoniac và amoniac kết hợp ngay với CO2 để tạo thành Ure - CO( NH2)2. U rê sau khi tạo ra nó đi vào tuần hoàn chung và thải ra ngoài bởi thận dưới dạng hòa tan trong nước tiểu.

+  Gan khử độc. Gan phân hủy các hooc mon đã qua sử dụng và nhiều loại chất độc thông qua quá trình khử độc. Quá trình này thường bao gồm gắn hay kết hợp các chất độc với các nhóm hữu cơ khác, các nhóm này hoạt động như một phần tử đánh dấu làm cho thận nhận biết được các chất độc như là cặn bạ để thải ra ngoài.

 

 -  Chức năng của Thận.

     Các chất thải nito chuyển hóa từ protein được Gan chuyển hóa thành Ure là chất độc nên phải dược thải ngay lập tức qua nước tiểu và mồ hôi. Đối với một số côn trùng và một số loài bò sát và các loài chim thì bài tiết ra acid uric - C5H4N4O3 . Acid uric là một chất rắn nên việc đào thải nó hầu như không cần nước. 

 

    Từ kiến thức sinh học trên chứng tỏ: Khi Gan, Thận khỏe mạnh, thì tất cả thịt ta ăn vào đều được chuyển hóa hết, phần nào dùng được thì dùng còn thì bị loại bỏ hết ra ngoài ngay qua đường tiểu và mồ hôi. Chỉ có một số loài bò sát và chim mới có Acid Uric, và chúng bị thải dễ dàng mà không cần nước còn trong cơ thể người bình thường không có acid uric. Vì cơ thể người bình thường không có Acid Uric nên không có gì lắng đọng để sinh ra bệnh Gút được. Việc các bác sỹ chuyên khoa xương khớp cho rằng trong cơ thể người có Acid Uric là không đúng với sinh lý học cơ thể.

 

II.  Acid Uric từ đâu mà ra và loại bỏ nó như thế nào để tránh bệnh Gút.

      Chúng ta đã biết, khi cơ thể khỏe mạnh, Gan và Thận khỏe mạnh thì không có Acid Uric bởi Gan, Thận luôn loại bỏ Acid amin dư thừa khỏi cơ thể. Chỉ khi Gan bị suy yếu nên Gan không chuyển hóa Acid Amin thành Amoniac và thành U rê được, kết hợp với việc Gan không làm tròn chức năng tiêu hủy chất độc và biến chất độc bị tiêu hủy thành các phần tử “đánh dấu “ nên Thận không thải được hết Ure ra ngoài, do đó Amoniac sẽ chuyển hóa thành Acid Uric. Acid Uric sẽ đọng lại gây ra bệnh Gút.

    Như vậy, theo Sinh lý học thì Gan bị suy yếu là nguyên nhân chính thứ nhất và Thận suy yếu là nguyên nhân chính thứ 2 gây xuất hiện và tồn đọng Acid Uric – nguyên nhân gây ra Gút. Việc các bác sỹ nghiên cứu về Gút cho rằng trong cơ thể người có acid Uric là không đúng với sinh lý học và việc xếp Gút trong chuyên khoa xương khớp cũng không phù hợp vì Gút không khởi nguồn từ xương khớp.

    Tại sao bệnh gút chỉ xảy ra đối với đàn ông từ 40 tuổi trở lên mà ít xảy ra với phụ nữ ?

Vì đàn ông ăn nhiều và uống bia rượu, uống nhiều bia rượu thì Gan yếu, gan yếu thì không chuyển hóa hoàn toàn Acid amin thành amoniac và Ure, mà thành acid uric do đó sinh Gút là tất yếu.

 

  III. Chữa gút bằng thảo dược

 -   Từ nhận định trên chúng ta thấy do Gan và Thận bị suy yếu nên mới sinh ra acid Uric, rồi acid uric tích tụ lại sẽ sinh ra Gút do đó muốn không xuất hiện acid Uric thì phải làm cho Gan và thận khỏe mạnh. Khi bị bệnh Gut rồi tức là Gan và Thận đã bị bệnh thì muốn chữa Gút ta phải chữa Gan và Thận, tức là cho Gan khỏe thì Acid Uric không hình thành, Thận khỏe thì lượng Acid Uric đã sinh ra trước đây sẽ bị thải ra ngoài.

     Tây y chữa gút bằng cách dùng hóa chất để ức chế tạo acid uric, thanh thải a cid uric và chống viêm, việc dùng hóa chất sẽ làm hư tổn Gan, Thận do đó bệnh sẽ nặng thêm, cách tốt nhất là dùng thảo dược để chữa

-  Cách chữa là uống nước ép Bồ công anh thấp để hồi phục Gan, Uống nước Gừng để hồi phục Thận, khi hai cơ quan này hồi phục thì viêm hết mà bệnh Gút cũng hết.

-  2 tháng đầu mỗi ngày uống 2 chai nước ép Bồ Công Anh Thấp và ½ chai chai nước ép Gừng bệnh sẽ đỡ, uống tiếp 2 tháng nữa bệnh sẽ khỏi.

    Trị bệnh Gút bằng cách này đơn giản, không cần tiêm, chích, mổ sẻ và không bị thủng ruột, suy tủy, … mà nhanh khỏi bệnh, người lại chóng béo khỏe, ăn thịt bình thường không phải ăn kiêng.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT