0913 840 746
Thứ năm, ngày 20 tháng 06 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
18619
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 14
Truy cập hôm qua: 9
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 18619
Your IP : 54.85.162.213
Tin mới nhất

80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI

80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI 
 
 
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Con số này được ông Hoàng Đình Chân, Giám đốc Bệnh viện ung bướu Hưng Việt đưa ra vào ngày Thế giới phòng chống ung thư (4-2).

Năm 2015 là năm thứ 10 Tổ chức Y tế thế giới tổ chức ngày Thế giới phòng chống ung thư. Có 500 bệnh viện điều trị ung thư trên toàn thế giới hưởng ứng sự kiện này.

Theo ông Hoàng Đình Chân, GĐ Bệnh viện ung bướu Hưng Việt, tỷ lệ người VN có kết nối internet rất cao, nhưng hiểu biết về bệnh ung thư lại rất hạn chế.

Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, ảnh hưởng tới kết quả điều trị và thời gian sống sau điều trị ngắn ngủi.

Cũng theo ông Chân, 5 loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới VN là ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng và ung thư thực quản.

Khẩu phần ăn nhiều mỡ, thịt động vật, thực phẩm ô nhiễm hóa chất hoặc bị nấm mốc, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, ăn ít rau quả... là yếu tố nguy cơ dẫn đến các loại ung thư này.

Ở nữ giới, ung thư vú và tử cung là hai trong số những loại ung thư thường gặp nhất.

Ông Chân khuyến cáo ưu tiên hàng đầu ở VN hiện nay là tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng và phát hiện sớm bệnh ung thư thông qua khám sức khỏe định kỳ.

LAN ANH

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT