0913 840 746
Thứ năm, ngày 20 tháng 06 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
18619
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 14
Truy cập hôm qua: 9
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 18619
Your IP : 54.85.162.213
Tin mới nhất

Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép

CUNG CẤP THUỐC KÉM CHẤT LƯỢNG CÔNG TY DƯỢC CỦA MỸ BỊ RÚT GIẤY PHÉP

 

Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine

 Ngày 7/9/2014, tiến sĩ Trương Quốc Cường, Cục trưởng Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính với Công ty Robinson vì vi phạm chất lượng 2 lần mức độ 2 và 1 lần mức độ 3, từ ngày 1/1/2012 đến ngày 27/5/2014. Mức độ 2 là những vi phạm có thể ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị và độ an toàn khi sử dụng. Mức độ 3 là vi phạm không ảnh hưởng hoặc ít ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị và độ an toàn khi sử dụng.

Những loại thuốc kém chất lượng của công ty này bị Cục quản lý Dược phát hiện gồm: viên sark sartiligins, số đăng ký VN-10811-10, số lô S3G9109; thuốc triple-strength glucosamin, số đăng ký VN-8477-09, số lô T3G042; glucosamin (lọ 60 viên nang cứng) và glucosamin (6 vỉ x 10 viên nang cứng), số đăng ký VN-108 -10, số lô T3G038. Trong số này, glucosamin là một loại thuốc khá phổ biến trong điều trị các bệnh viêm khớp.

Hiện, Công ty Robinson bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng. Công ty phải phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tái xuất hoặc hủy toàn bộ lô thuốc kém chất lượng.

Hai ngày trước, Cục Quản lý Dược cũng xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Intas Pharmaceutical Ltd, Ấn Độ vì cung cấp thông tin liên quan đến hồ sơ kỹ thuật của thuốc không đúng với thực tế sản xuất; sản xuất thuốc không đúng địa chỉ ghi trong hồ sơ đăng ký. Công ty bị phạt 70 triệu đồng, rút toàn bộ số đăng ký ra khỏi Danh mục các thuốc được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Ngoài ra, Cục cũng ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký lần đầu, hồ sơ đăng ký lại và không cấp số đăng ký lưu hành thuốc với các hồ sơ đã nộp của công ty này trong thời gian 2 năm; đề xuất rút giấy phép hoạt động của công ty tại Việt Nam.

Bộ Y tế cho hay thuốc là một mặt hàng đặc biệt, liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng. Các thuốc sau khi đã được cấp số đăng ký lưu hành, cơ qua chức năng sẽ thường xuyên thực hiện công tác hậu kiểm về chất lượng. Tất cả các trường hợp không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo hồ sơ đăng ký lưu hành sẽ bị thu hồi, rút số đăng ký lưu hành.

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT