0913 840 746
Thứ bảy, ngày 25 tháng 05 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
18241
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 7
Truy cập hôm qua: 18
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 18241
Your IP : 54.234.227.202
Thuốc tân dược là gì

TỬ VONG VÌ THUỐC TÂN DƯỢC TĂNG CAO

 TỬ VONG VÌ THUỐC TÂN DƯỢC TĂNG CAO

     Theo báo cáo đăng trên tạp chí Archives of International Medicine thì số người bị chết hoặc tính mạng bị đe doa bởi các tác dụng phụ của những thuốc đươc dùng rộng rãi đã tăng gần gấp ba trong thời gian từ 1998 đến 2005.  Cơ-Quan Quản-trị Thực phẩm và Dươc phẩm (FDA) cho biết số trường hợp tử vong và tổn thương nghiêm trong gây ra bởi thuốc có kê toa và không cần toa bác sĩ đã tăng từ con số 34,966 lên tới 89,842 trong thời gian quan sát.  

 Các thuốc giảm đau gây buồn ngủ mạnh kể cả Oxycontin (bán dưới dạng thuốc đồng chủng oxycodone) là một trong số 15 loại thuốc có liên quan nhiều nhất tới các trường hợp tử vong vì thuốc đề cập tới trong báo cáo. Các thuốc gây nên những biến chứng nghiêm tronng nhưng không nguy hai đến tính mạng gồm có insulin, các thuốc viêm khớp Vioxx và Remicade và thuốc chống trầm cảm Paxil.                               

Báo cáo này hậu thuẫn cho các lời chỉ trich mới đây về sự lơ là của cơ quan FDA trong vấn đề an toàn dươc-phẩm kể cả việc giải quyêt các vấn đề nghiêm trọng có liên quan tới thuốc Vioxx đã đươc rút ra khỏi thị trường vào năm 2004.

Các tác giả của báo cáo viết “ Các tiếng chuông cảnh báo ngày mỗi nhiều về các tổn thương nghiêm trọng cho thấy là hệ-thống  kiểm soát hiện tại không bảo vệ các bệnh nhân một cách thỏa đáng và nhấn mạnh vào tính cách khẩn thiết  cần phải có sự thay đổi rộng lớn về lập pháp, chính sách và tổ chức”.

    Cơ-quan FDA ra thông báo nói rằng họ rất quan tâm tới mức độ gia tăng của các vấn-đề nêu ra trong báo cáo  và  cho biết là họ đã cứu xét một cách nghiêm chỉnh và thấy lý do của sự gia tăng không đươc hoàn toàn rõ rệt ”. Bác sĩ Gerald Dal Pan thuộc FDA nói” Trong khi một số vấn đề có liên quan tới số lượng toa thuốc gia tăng, rõ ràng còn có những yếu tố khác gây nên sự gia tăng như là dân chúng lưu-ý nhiều hơn  vào vấn đề an toàn của thuốc và   có thể dễ dàng sử dụng internet để nêu vấn đề với chúng tôi

Dân biểu Charles Grassely, R-Iowa  người vẩn thuờng chỉ trích FDA đã lên tiếng như sau “ Đây là một bằng cớ nữa cho chúng ta thấy là FDA cần phải kiểm tra các thuốc hiện đang bán trên thị trường một cách nghiêm khắc và kịp thời”

Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT