0913 840 746
Thứ bảy, ngày 19 tháng 01 năm 2019
TÌM KIẾM
TIN MỚI Y HỌC
80% BỆNH NHÂN UNG THƯ VN ĐẾN BỆNH VIỆN Ở GIAI ĐOẠN CUỐI
Mỗi năm VN có 200 ngàn bệnh nhân ung thư mới, 70 ngàn người bệnh ung thư tử vong. Trong đó, đến 80% bệnh nhân ung thư ở VN đến bệnh viện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Việt Nam có 160.000 ca ung thư/năm: Vì sao ăn bẩn, độc
Mỗi năm Việt Nam có từ 130 nghìn đến 160 nghìn trường hợp mắc mới, trong đó có khoảng 85 nghìn đến 115 nghìn người tử vong do căn bệnh này.
Công bố danh sách “làng ung thư”
Theo dự án Điều tra, tìm kiếm nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ cấp nước sinh hoạt cho một số làng ung thư của VN, các nguồn nước ăn uống, sinh hoạt tại 37 làng ung thư đều ô nhiễm nặng.
Triclosan trong kem đánh răng Colgate: vạch trần hàm lượng nguy hiểm sức khỏe
Từ sau khi Triclosan được nhiều nghiên cứu khoa học công bố là làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều hãng sản xuất hóa mỹ phẩm đã loại bỏ nó trong thành phần sản phẩm. Chất này bị cấm ở nhiều nước Âu Mỹ. Tại Việt Nam, Triclosan cũng không còn được sử dụng trong các sản phẩm kem đánh răng, trừ Colgate. Đáp lại mối lo ngại của người tiêu dùng, Bộ Y tế cho biết Triclosan được phép sử dụng nếu hàm lượng không vượt ngưỡng 0,3%.
Cung cấp thuốc kém chất lượng, công ty dược của Mỹ bị rút giấy phép
Ngoài việc bị rút giấy phép hoạt động, Công ty Ronbinson Pharma, Inc (Mỹ) phải nộp phạt 80 triệu đồng vì sản xuất thuốc kém chất lượng, trong đó có nhiều lô glucosamine
HOANG MANG VỚI VỎ THUỐC-GELATINE
Gelatin có trong mô liên kết, xương, da của động vật và là sản phẩm được sản xuất từ da heo, da bò. Từ da heo, bò, collagen được thủy phân hóa một phần để biến thành gelatin. Như vậy để bào chế thuốc là viên nang phải có vỏ nang được chế tạo từ nguyên liệu là gelatin. Và gelatin dùng trong ngành dược sản xuất thuốc phải là gelatin dược dụng.
Kem đánh răng nào ở VN có chất gây ung thư triclosan?
Khảo sát của Kiến Thức về các sản phẩm kem đánh răng hiện nay: đều ghi rõ thành phần, không ghi hàm lượng. Câu hỏi đặt ra: chất triclosan gây ung thư chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

0913 840 746

GĐ : NGUYỄN CÔNG KHUÔNG

[email protected]

TƯ VẤN TRAO ĐỔI

Phuongtd Thao

TƯ VẤN - HỖ TRỢ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
16018
Đang online: 1
Truy cập hôm nay: 4
Truy cập hôm qua: 10
Truy cập trung bình: 15
Tổng số truy cập: 16018
Your IP : 54.234.75.144
Y học hiện đại

TÂM SỰ Y HỌC

TÂM SỰ Y HỌC
 
      Tại một buổi hội thảo chuyên đề, một vị giáo sư viện trưởng một viện nghiên cứu khoa học của Bộ Y Tế  (ông đã từng nhiều năm giảng dạy tại trường đại học Y khoa ) hỏi tôi: Này ông Khuông, vì sao trong phòng thí nghiệm, tôi rửa tay và tiệt trùng rất kỹ mà sau vài phút kiểm tra thấy tay vẫn có vi khuẩn ? tôi cười và nói rằng, tại vì anh không hiểu nhiều về vi khuẩn mặc dù anh rất giỏi tìm cách diệt vi khuẩn để chữa bệnh. Một hôm khác một vị Tiến sỹ Y khoa, phó giám đốc một bệnh viện rất lớn của Bộ Y tế hỏi tôi, vì sao củ gừng chữa được nhiều bệnh thế ? tôi lại cười và nói rằng: vì trong củ gừng có hàng ngàn chất còn viên thuốc của anh chỉ có 1 chất mà thôi. Còn vị bác sỹ chuyên khoa 2 của bệnh viện này thì 11 giờ đêm còn điện đến truy vấn tôi rằng, vì sao trong mướp đắng có đường mà anh lại dùng mướp đắng trị tiểu đường ? tôi lại phải nhẹ nhàng nhắc anh ta xem lại cơ chế bệnh sinh của tiểu đường. Lại có một ông bạn làm giám đốc một bệnh viện chuyên chữa bệnh cho các ông Tây – Liên Xô, uống nước của tôi rồi chê nước ngọt quá, tôi hỏi lại, thế nào là ngọt vừa ? ông ta đỏ mặt lặng im. Còn một vị thương gia người Mỹ thì khuyên tôi giảm lượng đường để khách hàng uống nhiều thì sẽ bán được nhiều, tôi nói rằng tôi cần khách hàng uống để khỏe mạnh chứ không cần khách hàng uống nhiều. Những đoạn đối thoại trên chứng tỏ ngay cả các chuyên gia Y khoa cũng hiểu không sâu về lĩnh vực Y, Sinh học, còn nhà kinh doanh thì chỉ coi trọng túi tiền chứ không để ý đến sức khỏe người bệnh.
1. Sống thuận theo tự nhiên thì không bị bệnh. 
   Người Homo habilis - tổ tiên của chúng ta xuất hiện trên trái đất từ 2 triệu năm trước, tổ tiên ta không có khái niệm chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe mà vẫn sống khỏe, sống lâu và sinh ra hàng đàn con cháu đông đúc và thông minh như ngày nay là do tổ tiên ta sống thuận theo tự nhiên, họ ăn cây cỏ tươi, ăn thịt sống như muôn vàn động vật khác. Thực tế cho thấy, hiện nay những người sống khỏe và sống lâu nhất trên thế giới lại là những người sống tại những vùng quê xa xôi hẻo lánh trong môi trường tự nhiên không biết đến chăm sóc y tế là gì, ngược lại, những người sống tại các trung tâm được gọi là văn minh, được chăm sóc y tế tốt thì lại mắc nhiều bệnh và tuổi thọ không cao.
2. Khoa học hay phản tự nhiên.
Tận cùng của Khoa học là Tự nhiên, mà Tự nhiên là tối thượng, là vô hạn và biến đổi không ngừng còn trí tuệ của con người là hữu hạn. Nhận thức là một quá trình, con đường phát triển của nhận thức là từ trực quan sinh động đến tư duy trìu tượng, từ tư duy trìu tượng lại quay về thực tiễn. Nhiều năm qua, con người cố gắng mày mò tìm hiểu tự nhiên rồi ứng dụng những điều hiểu biết đó vào cuộc sống, nhưng thật đáng tiếc, trí tuệ của con người là hữu hạn mà tự nhiên lại vô hạn, là vận động, có những điều một số người cho là đúng, là khoa học, nhưng thực tế nó lại sai, cái mà ngày hôm qua một số người cho là đúng thì ngày hôm sau lại sai, do đó có những điều cho là khoa học lại là những điều phản tự nhiên, mà tất cả những gì trái tự nhiên thì không tồn tại.
3. Những sai lầm của Y học hiện đại.
-  Sai lầm đầu tiên là dùng trí tuệ và sự hiểu biết nông cạn của con người để thay thế hệ thống phòng chống bệnh tự nhiên của cơ thể. Trong cơ thể con người có một tổ hợp các cơ quan làm nhiệm vụ phòng chống bệnh, đó là hệ xương và da, hệ miễn dịch, hệ mạch bạch huyết, hệ nội tiết, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh, tổ hợp các cơ quan này quan hệ mật thiết với nhau để chống bệnh và bảo đảm sự hoạt động và phát triển bình thường. Con người sẽ không bị bệnh một khi các cơ quan trong cơ thể có đủ chất để phát triển và thực hiện chức năng của nó.
-   Sai lầm thứ hai là dùng chất chiết xuất từ thảo dược và hóa chất tổng hợp để chữa bệnh. Chất chiết xuất từ thảo dược chỉ có tác dụng tích cực khi có sự hỗ trợ của nhiều chất khác trong thảo dược, còn khi tách riêng ra thì nó sẽ gây mất cân bằng vật chất tạo ra các phản ứng có hại cho cơ thể. Hóa chất tổng hợp là chất lạ đối với cơ thể nên khi đưa vào cơ thể nó vừa hủy hoại tế bào lành, vừa làm cho hệ miễn dịch bị suy yếu vì phải tập trung chống lại nó.
-  Sai lầm thứ ba là lầm tưởng tế bào là đơn vị nhỏ nhất cấu thành nên cơ thể. Thực ra đơn vị cấu thành lên cơ thể chính là các nguyên tố hóa học có trong tự nhiên ở dạng ion trong các hợp chất sinh học ( 94 nguyên tố ), các nguyên tố này tạo ra các tế bào, tạo ra cơ thể. Các nguyên tố hóa học đó có trong thảo dược - thức ăn của con người, nếu thiếu một nguyên tố nào đó hoặc thiếu một lượng nhỏ nguyên tố nào đó thì cơ thể sẽ bị bệnh, cơ thể sẽ phục hồi ngay khi lượng nguyên tố thiếu hụt được bổ sung.
- Sai lầm thứ tư là không chịu tìm tòi, bộ phận nào trong cơ thể mà không hiểu được thì cho là thừa.Mọi bộ phân trên cơ thể người bình thường đều do Trời tạo ra, nó giữ vai trò nhất định trong quá trình sống, khi các bộ phận này bị bệnh mà bác sỹ không chữa được thì bác sỹ cho bộ phận đó là thừa và sẵn sàng cắt bỏ như: cắt Ruột thừa, cắt Amidan... Nóng, sốt là phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể để tiêu diệt vi khuẩn, vậy mà bác sỹ lại cho người bệnh dùng thuốc hạ nhiệt chống lại phản ứng hữu hiệu tự nhiên của cơ thể, khác nào tiếp sức cho vi khuẩn gây bệnh. Histamin là một protein bảo vệ cơ thể, do cơ thể tiết ra để ứng phó lại tác động bất lợi xâm nhậm cơ thể - dị ứng, vậy mà bác sỹ lại cho người bệnh dùng thuốc kháng Histamin - thuốc chống dị ứng để chống lại phản ứng tự nhiên khác nào bác sỹ làm hại người bệnh. Những cách xử lý lạ lùng chống lại tự nhiên này thể hiện Y học hiện đại tự cho mình giỏi hơn Trời!
 4. Sai nhưng không sửa mà cứ làm sai.
 -   Hai triệu năm trước, từ khi sinh ra, loài người đã dùng thảo dược để ăn và chữa bệnh rất hiệu quả, nhưng đến thế kỷ 19, một số bác sỹ Phương Tây đã tự chế ra hóa chất - Thuốc tân dược để chữa bệnh thay thảo dược. Xét thấy việc dùng hóa chất để chữa bệnh là thiếu trung thực nên ngay từ hồi đó, Napoleon – Vua nước Pháp đã cảnh báo: “ Hóa chất là sự dối trá của Y khoa, còn Y khoa là khoa học của những kẻ giết người “. Tiếc rằng, lời cảnh báo chân thành của ông Vua anh minh của nước Pháp không ngăn được giới Y khoa Phương Tây từ bỏ việc dùng hóa chất để lừa dối người bệnh, còn người bệnh, từ các nhà khoa học uyên bác đến ông nông dân chân chất vẫn không ai biết được sự thật nhẫn tâmnày,  mà vẫn tin Lương y như mẹ hiền !
 -  Mọi sinh vật đều tự biến đổi để thích nghi, năm 1928, Giáo sư Alexander Flaming tìm ra kháng sinh Penicillin để diệt vi khuẩn, năm 1945 đưa vào sản xuất, năm 1947 phát hiện vi khuẩn kháng lại Penicilin. Vậy mà từ đó đến nay ngành Y vẫn cho sản xuất Penicillin  để chữa bệnh ? ngạc nhiên hơn là các nhà khoa học vẫn cứ tập trung nghiên cứu chế ra các loại kháng sinh để chữa bệnh, mặc dù họ biết rằng kháng sinh không thể diệt được vi khuẩn mà càng làm cho vi khuẩn biến đổi nhanh và mạnh hơn, khó chữa hơn.
 -   Năm 1928, sau khi phân lập được Vitamin C, Giáo sư Albert Szent-Gyorgyi đã cho bạn của mình dùng thử để chống bệnh scorbut nhưng không khỏi, và ông đã khẳng định rằng, Vitamin C không có tác dụng sinh học. Vậy mà giới Y khoa vẫn sản xuất để chữa bệnh và lại còn thổi phồng vai trò quan trọng của nó đối với cơ thể. Các nhà khoa học đều biết, cơ thể con người không cần Vitamin mà cần tiền tố Vitamin để tự sản xuất ra những chất của cơ thể. Vậy mà từ xưa đến nay các bác sỹ vẫn tuyên truyền, khuyến khích và kê đơn bán Vitamin cho người bệnh.
 -  Cho đến nay, các nhà khoa học đều biết: tất cả các hóa chất tổng hợp đều là chất lạ đối với cơ thể con người, nó làm cho hệ miễn dịch suy yếu, nó phá hủy các tế bào của cơ thể, làm giảm tuổi thọ của con người. Vậy mà họ vẫn nghiên cứu và sản xuất ra hàng loạt hóa chất để chữa bệnh " cứu người ".
 5. Những thủ đoạn kiếm tiền của giới y khoa.
     Muốn chữa được bệnh thì phải biết nguyên nhân gây bệnh để chữa nguyên nhân, cho đến nay hầu như các loại bệnh, giới Y học hiện đại vẫn chưa tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng các bác sỹ vẫn dùng thuốc độc hại để tiêm cho người bệnh, điều này trong sâu thẳm lòng mình bác sỹ nào cũng biết. Nhưng nghề y là nghề chữa bệnh để kiếm sống do đó các bác sỹ vẫn bất chấp tính mạng của bệnh nhân, thậm chí họ còn lợi dụng nhu cầu sống và sự thiếu hiểu biết của người bệnh, rồi dùng các mánh khóe - thủ đoạn một cách tinh vi để kiếm tiền chứ thực ra không có thần dược, không có phương thuốc bí truyền và cũng chẳng có thiết bị y khoahay loại hóa chất siêu đẳng nào.
-   Mánh khóe trước tiên là dùng các thuật ngữ chuyên môn nghe rất ghê để dọa bệnh nhân, bắt bệnh nhân phải tuân thủ sự chỉ dẫn của mình.
-   Mánh khóe thứ hai là bịa bệnh để kê toa bán càng nhiều thuốc càng ít.
  - Mánh khóe thứ 3 là bắt bệnh nhân phải đi xét nghiệm đủ loại: máu, khám tổng quát, chụp cắt lớp, siêu âm …. để ăn chia tiền xét nghiệm, mặc dù họ thừa biết các thiết bị xét nghiệm rất nguy hiểm cho con người, kết quả xét nghiệm không thực sự đúng, không thực sự giúp ích cho việc chẩn đoán và điều trị.
  -   Mánh khóe thứ 4 là chế ra các loại thuốc vô tác dụng hoặc gây hại lâu dài như các Vitamin A, B, C, D, E, các acid amin, chất xơ, DHA…. rồi tuyên truyền tạo ra ham muốn và nhu cầu giả để người bệnh mua dùng.
  -    Mánh khóe thứ 5 là núp dưới chiêu bài phòng bệnh để bắt mọi người phải uống thuốc và tiêm phòng bệnh, khích động mọi người phải thường xuyên khám bệnh để phát hiện bệnh sớm - tầm soát để chữa trị kịp thời mặc dù bác sỹ thừa biết cho đến nay hầu như chưa bệnh nào biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh, chưa biết nguyên nhân gây bệnh thì không chữa được bệnh, vậy thì biết bệnh sớm để làm gì ?
6. Phải làm gì để bảo vệ mình.
   Giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho chính mình là tự tìm hiểu y học để làm bác sỹ cho chính mình, và càng tránh xa bác sỹ chuyên nghiệp càng tốt, càng hạn chế sử dụng các thiệt bị y tế hiện đại như xét nghiệm, chụp, chiếu, nội soi, hạn chế khám tổng quát, tránh dùng thuốc tân dược, không mặc quần áo chật, không nằm và làm việc trong phòng lạnh. Cung cấp đầy đủ và thường xuyên các nguyên tố hóa học tự nhiên và các hợp chất sinh học cho cơ thể bằng cách ăn nhiều loại rau quả để cung cấp đủ chất và tận dụng các kháng thể của thực vật để các ơ quan trong cơ thể luôn khỏe mạnh và tự phòng chống lại bệnh tật.  Một số loại thảo dược có nhiều chất kháng khuẩn và thải độc và nhiều kháng thể rất tốt, do đó hàng ngày nên tìm các loại thảo dược đó để ăn, ví dụ như Tỏi, Gừng: “ mỗi ngày một lát gừng già, thầy thuốc không đến nhà “.
      Một nguyên tắc vàng giúp sống khỏe, sống lâu là: sống thuận theo tự nhiên, ăn đủ chất, vận động nhẹ nhàngkhông được ràng buộc cơ thể.
     Sau nhiều năm nghiên cứu các bài thuốc chữa bệnh của người xưa kết hợp với giải phẫu sinh lý và giải phẫu bệnh, các chuyên gia khoa học của công ty TNHH SX & TM Phương Thảo đã chọn ra 6 cây thuốc tốt nhất, không đôc, có nhiều tác dụng chữa được nhiều bệnh để ép thành nước uống phòng chữa bệnh. Sản phẩm được thử nghiệm cho nhiều loại bệnh khác nhau, kết quả đạt được rất tốt, chữa khỏi các loại bệnh từ đau bụng, cảm cúm, …. đến ung thư.  Mọi người có thể tìm những cây thuốc đó để dùng hàng ngày ( phải là loại gien gốc ), ai không có điều kiện tìm kiếm được thảo dược có gen gốc thì mua nước chúng tôi đã ép về dùng. Quý độc giả chân tình đóng góp ý kiến xây dựng xin gọi vào số máy 0913 840 746 hoặc gửi đến Email:[email protected]
Các bài viết liên quan
Thiết kế website chất lượng cao NAM VIỆT IT